Skip to content

“Embracing” Thought

A voice that encourages us to go on. Reflection from Embracing Society with Love and Compassion.
A conference report and event photos will be updated as soon as I get a chance.

9 สิงหาคม 2552

เพราะรักและศรัทธา อุ๊ตกลงรับคำเชิญมาร่วมเสวนาและดำเนินรายการเสวนา แม้ไม่มั่นใจว่าตัวเองจะพูดอะไรได้ดีหรือเปล่า “ให้ศรัทธาและความรักนำทางบ้าง อย่าคิดมาก” เป็นเสียงหนึ่งที่เข้ามายุให้ตอบตกลง
นับแต่วันที่สัมภาษณ์ อาจารย์ กฤษดาวรรณ เมล็ดพันธุ์แห่งศรัทธาก็งอกงามเติบโตในใจ แข็งแรงขึ้นเรื่อย ๆ และในวันนี้เอง วันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม เมื่อได้ร่วมกิจกรรมตลอดทั้งวัน ก็ยิ่ง “ศรัทธาในพลังแห่งศรัทธา” ยิ่งรู้ว่า “ความรักคือพลัง” และรู้ว่า “มิตรภาพและกัลยาณมิตรทำให้ชีวิตอบอุ่นเพียงใด”
อุ๊ขับรถกลับบ้านด้วยความสุขจนต้องหาทางระบายออกทางตัวหนังสือ คำขอบคุณที่เขียนนี้ ไม่ได้เสี้ยวของความรู้สึกในใจ

ขอบคุณอาจารย์กฤษดาวรรณ ที่เป็นดวงดาวแห่งศรัทธาที่นำทางอุ๊ให้ออกเดินตามสู่เป้าหมายด้วยใจที่มุ่งมั่น ขอบคุณอาจารย์ที่กล้าหาญทำในสิ่งที่ทำได้ยาก ขอบคุณความกรุณาของอาจารย์ที่ทำให้ใจของอุ๊อ่อนโยนขึ้น ขอบคุณการไม่เตรียมการให้ perfect เต็มร้อย ที่สอนให้เราเรียนรู้บทเรียนแห่งการปล่อยวางเสียบ้าง และปล่อยที่ว่างให้ความกรุณาในใจผู้อื่นและความกรุณาในจักรวาลได้แสดงตัว ขอบคุณที่อาจารย์จัดงานดี ๆ อย่างนี้ มาตลอด และขอปวารณาว่า หากอุ๊ช่วยอะไรได้ ขอให้อาจารย์บอกนะคะ

ขอบคุณอาจารย์ โสรัจจ์ ที่เกื้อกูลสนับสนุนทุกกิจกรรมที่อาจารย์กฤษดาวรรณปรารถนาที่จะทำ ขอบคุณที่อาจารย์แบ่งปันเวลาส่วนตัวกับคู่ชีวิตให้กับโลกและสรรพชีวิต ขอบคุณที่ทำให้อุ๊เห็นว่าเราจะรักคู่ชีวิตของเราได้อย่างไร

ขอบคุณเยินเต็น กัลยาณมิตรผู้ประเสริฐของคนไทย ขอบคุณความน่ารัก รอยยิ้มที่ส่งมาให้เสมอ ขอบคุณความอ่อนโยน อ่อนน้อมถ่อมตนที่ซื่อสัตย์ และขอบคุณสำหรับหินก้อนเล็ก ๆ แต่ยิ่งใหญ่ในความรู้สึก ที่นำมาจากเขาไกรลาส

ขอบคุณน้อง ๆ พี่ ๆ อาสาสมัครที่มูลนิธิพันดาราที่ช่วยกันทำงานอย่างมีความสุข ต้อนรับแขกทุกท่านด้วยรอยยิ้ม เอื้อเฟื้อให้บริการ ตอบคำถาม แนะนำ ดูแลกันอย่างดี

ขอบคุณวิทยากรทุกท่านที่เติมหัวใจให้เต็มด้วยเรื่องราวน่าสนใจ จากความรู้ ประสบการณ์ ที่แสดงถึงความรักกรุณาในใจ เป็นเรื่องเล่าที่ยิ่งฟังยิ่งเบิกบาน หัวใจมีพลัง

ขอบคุณจิ้ก เพื่อนแต่ก่อนกาลที่เมื่อเจอกันก็ชวนก่อการดี ๆ ทำสิ่งดีงาม เป็นกำลังใจและช่วยเหลือกันเสมอในหลายเรื่อง แม้ว่าตอนนี้จะอยู่ไกล เรามีเพื่อนในใจเสมอตลอดทั้งวันงานเลยนะ

ขอบคุณโก๋ เพื่อนที่ให้พลังแห่งความกรุณาและความมุ่งมั่นในการปฏิบัติ เพื่อนผู้หว่านเมล็ดพันธุ์แห่งการรับใช้ เพื่อนบอกว่า “เราทำอะไรให้อุ๊ได้ ขอให้บอก เราจะพยายามทำ” และเพื่อนก็รักษาคำพูดมาโดยตลอด สิ่งนี้งอกงามในใจอุ๊ ทำให้เมื่อใครขอให้อุ๊ช่วยอะไร โก๋ก็พูดผ่านปากอุ๊ว่า “อุ๊รับใช้อะไรใครได้ อุ๊จะทำ”

ขอบคุณวรรณที่เป็นเพื่อนที่น่ารัก มีจิตกรุณาและมีน้ำใจเสมอกับหลายคนและหลายองค์กร ที่ขอให้เพื่อนช่วย และเพื่อนก็ชวนคุยในวงสนทนาได้ดี ทำให้หัวใจคนฟังอย่างเราเบิกบานมาก ๆ หุบยิ้มไม่ลงเลย

ขอบคุณแนท ที่ทำให้เห็นว่าคนที่เสียสละ จริงใจในการกระทำ และืำทำสิ่งดีๆ ให้ผู้อื่นอย่างเงียบเชียบเป็นอย่างไร ทำกันอย่างไร
ขอบคุณเต็ง และอีกหลายคนที่แม้จะไม่ได้พูดคุยกันมาก แต่ทุกครั้งที่พบกัน เต็งและทุกคนส่งยิ้มให้กันเสมอ เป็นยิ้มที่ทำให้เราเห็นว่า ความรักและกรุณามีหน้าตาอย่างไร

ขอบคุณเพื่อนใหม่ที่รู้จักกัน เช่น อาจารย์ ธาตรี และอีกหลายคน ที่ทำให้เห็นว่า น้ำใจ และความกรุณายังมีอยู่มากมายในสังคม ชื่นใจจัง

ความสุข ความเบิกบาน เป็นพลังในการเดินทางต่อไปคะ ขอมอบพลังนี้กลับให้กับทุกท่านผู้ที่ให้สิ่งดี ๆ มาสู่ใจของอุ๊

ขอบคุณอย่างหาคำบรรยายไม่ถูก

อุ๊

No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: